Tuy là chân gà nướng nghệ nhưng không có nghĩa là bạn sẽ chỉ ướp chân gà với nghệ thôi. Nghệ pleiku cho vào chân gà một lượng vừa phải để có mùi thơm đặc trưng và màu vàng ươm trông rất hấp dẫn.
Ngoài ra không thể thiếu các gia vị như tỏi băm, sả băm, ớt, đường… Những gia vị này sẽ khiến cho món chân gà nướng của bạn đậm đà hơn, đặc sắc hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 6 chân gà
– 2 thìa bột nghệ pleiku
– 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo
– 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ
– 1 thìa súp tỏi băm
– 1 thìa súp sả băm
– 1 thìa cà-phê ớt xay
– Xà lách, 2 thìa súp giấm
– 1 thìa súp đường
– Hạt nêm
– Dầu ăn
– 2 thìa bột nghệ pleiku
– 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo
– 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ
– 1 thìa súp tỏi băm
– 1 thìa súp sả băm
– 1 thìa cà-phê ớt xay
– Xà lách, 2 thìa súp giấm
– 1 thìa súp đường
– Hạt nêm
– Dầu ăn
Món chân gà nướng nghệ pleiku, vàng ươm, thơm lừng đầy mê hoặc người thưởng thức
Cách làm:
- Làm sạch chân gà.
- Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.
- Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.
Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.
Xếp chân gà lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.
Ăn cũng với salad, muối ớt.
Theo bepnhata
Hiện nay trên thị trường, collagen dạng nước của Nhật https://menard.vn/collagen-duong-da-hieu-qua-cham-soc-va-tre-hoa-lan-da-ma-it-nguoi-biet-den/ là loại nước uống làm đẹp da rất được ưa chuộng. Sự tiện lợi và tác dụng mà nó mang lại đáp ứng được sự mong đợi cho người dùng. Collagen dạng nước của Nhật đã và đang chứng minh được sức hút của mình với bao người phụ nữ.
Trả lờiXóa