Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Công thức nấu bánh xèo chay

BÁNH XÈO CHAY
Ad xin chia sẻ công thức nấu bánh xèo chay mời cả nhà dùng nha.

BỘT NGHỆ PLEIKU, BỘT TIÊU
Nguyên liệu
* Cho phần bột:
140g bột gạo
100g bột mì
200ml nước cốt dừa
250-300ml nước lạnh
1/5 muỗng cà phê muối
1/3 muỗng cà phê bột nghệ Pleiku
* Cho phần nhân:
2 cái nấm đùi gà thái sợi dài
3 nấm đông cô tươi thái lát
1 ít nấm kim chi bỏ phần gốc
1 miếng đậu hủ chiên thái sợi
1/2 chén boaro thái mỏng 1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê dầu hào chay
Dầu ăn
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê Bột Tiêu
Xà lách (hoặc cải bẹ xanh), rau sống, dưa leo, cà rốt.
Các bước thực hiện
1. Cho hết phần nguyên liệu làm bột vào thau to hòa tan để 30 phút cho bột nở.
2. Xào nhân: Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng cho boaro vào xào thơm. Kế đến cho nấm đùi gà, nấm đông cô, và đậu hủ vào xào 3-4 phút. Cuối cùng cho nấm kim chi và gia vị vào xào thêm thêm vài phút thì tắt bếp.
3. Chiên bánh xèo: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn. Dầu nóng múc 1 vá bột tráng đều chảo. Đậy nắp chiên bánh lửa hơi nhỏ. Khi bánh vàng giòn thì cho nhân vào gấp đôi bánh lại và gắp ra đĩa. Cứ thế bạn làm hết phần bột và nhân còn lại.
4. Trình bày: Xếp vài lá xà lách (hoặc lá cải bẹ xanh) 1 góc đĩa. Sau đó xếp bánh xèo kế tiếp nhau. Trang trí hoa dưa leo và cà rốt nếu thích. Kế bên để chén nước mắm chay.
banh xeo chay
Dùng bánh xèo với xà lách hoặc lá cải bẹ xanh, và rau sống, chấm với nước mắm chay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mật ong Pleiku

 

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1.Thanh toán
2.Hướng dẫn đặt hàng
3.Giao hàng & Nhận hàng
4.Hướng dẫn đổi trả hàng

Gọi Hotline: (0896431168 - Mr Công)
Email: pofarmvn@gmail.com
Thứ 2 - Thứ 6 : 7h30- 20h00
Thứ 7 và chủ nhật: 7h30 - 22h00
Các ngày lễ tết



Danh sách đại lý phân phối

- TP.Hồ Chí Minh
- TP Pleiku
-TP Hà nội
-TP Hà Nam
-TP Đà nẵng
- Vũng tàu
- TP Cần thơ
- TP Nha Trang