thực phẩm hữu cơ là là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm tới và đã được thảo luận từ lâu. Cách đây mươi năm, loại thực phẩm này chưa phổ biến và thường chỉ được bán ở các tiệm Health Food
Lịch sử của Thực phẩm hữu cơ
Vào đầu thế kỷ trước, khi phân hóa học được ồ ạt dùng để bón cây, đã có than phiền là hóa chất này làm giảm dinh dưỡng của rau trái, ngũ cốc. Rồi đến thập niên 1940, nông dân lại dùng phân bón thiên nhiên thì người ta tin rằng cây trái lớn lên bằng phân xanh, không hóa chất, đều tốt lành hơn. Tin tưởng đó vẫn tồn tại trong dân chúng cho đến bây giờ.
Theo J.I. Rodale, cha đẻ của trồng trọt bằng chất hữu cơ ở Mỹ thì thực phẩm hữu cơ là nông sản không dùng thuốc trừ sâu bọ và phân bón hóa học.
Với Bộ Canh Nông Hoa kỳ thì nông sản hữu cơ là do nuôi trồng mà không dùng hoặc dùng rất ít chất bón tổng hợp, thuốc trừ sâu bọ, chất điều chỉnh sự tăng trưởng và thức ăn phụ thêm cho gia súc. Để cây tăng trưởng, người ta dùng phân bón làm từ chất phế thải của động vật, thực vật thối rữa hoặc khoáng chất thiên nhiên
Danh từ thực phẩm hữu cơ nghe không ổn, vì sinh động vật nào chả có chất carbon, dù là nuôi bằng chất hữu cơ hay hóa chất. Để chính xác, có lẽ phải dài dòng "Thực phẩm nuôi, trồng bằng chất hữu cơ".
Cây nghệ thông thường thì áp dụng hình thức trồng trọt phổ biến sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học.. khi thu hoạch và chế biến có nơi còn sử dụng chất bảo quản.. nguy hại đến người dùng.
Cây nghệ pleiku được áp dụng mô hình trồng trọt hữu cơ cổ truyền sử dụng phân bón hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản , không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học...
Do vậy sản phẩm bột nghệ nguyên chất hữu cơ pleiku rất được người tiêu dùng cả nước bình chọn.
PO FARM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét